Vật Liệu Xây Dựng Nhà Xưởng

Vật Liệu Xây Dựng Nhà Xưởng

✓ Công ty cung cấp vật liệu nhà xưởng KingSteel.

✓  Kết cấu panen bê tông ứng suất trước cho nhà xưởng.

✓ Tấm panen đúc sẵn cho nhà xưởng.

✓ Vật liệu xây dựng không nung cho nhà xưởng.

✓ Vật liệu ốp lát nhà xưởng.

✓ Kính xây dựng nhà tiền chế.

✓ Vật liệu lợp cho nhà xưởng.

✓ Bảng Giá Vật Liệu Nhà Xưởng - Nhà Tiền Chế.

 

KingSteel - Công Ty Cung Cấp Vật Liệu Xây Dựng Nhà Xưởng

Do nhu cầu an sinh của con người, nên thị trường vật liệu xây dựng ngày nay cũng đa dạng, phong phú, mà giá thành rất phù hợp với mức sống từng thành phần giai cấp trong xã hội.
Vậy đâu là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp và sự bền vững của sản phẩm ? Đó là lý do mà Xây Nhà Thép KingSteel chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn

Xã hội ngày càng phát triển do đó mà các vật liệu xây dựng lỗi thời chưa thể đáp ứng được các yếu tố như : cách âm , cách nhiệt, độ bền, màu sắc, ….và các yêu cầu về kỹ thuật khác. Để giải quyết những bất cập đó, các công ty sản xuất vật liệu xây dựng đã nghiêm cứu và cho ra đời các sản phẩm mới giúp các kiến trúc có thêm sư lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp, tạo nên những công trình kiến trúc hoành tráng, nguy nga lộng lẫy phục vụ cho đời sống con người.

Tạo ra vật liệu xây dựng mới là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ tạo, phải là các loại vật liệu thân thiện với môi trường, cách âm cao, cách nhiệt tốt và yếu tố bền đẹp cũng ko phải thiếu : vật liệu xây dựng không nung, vật liệu trang trí nội và ngoại thất (các loại gạch ốp lát ceramic, sợi tổng hợp, các tấm sản xuất bằng vật liệu compozit, tấm thạch cao, đá ốp lát nhân tạo, granit nhân tạo, tấm trần, tấm tường sản xuất từ xơ, các loại sơn tổng hợp, kính xây dựng), các loại vật liệu lợp mái thông minh, cách âm, cách nhiệt…

Tính ưu việt của vật liệu xây dựng mới là yếu tố quan trọng mà sự hỗ trợ của công nghệ tạo và con người tạo ra điều tuyệt vời, màu sắc thì đa dạng, chủng loại lại phong phú giúp cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và thẩm mỹ về mảng trang trí, không gian phù hợp với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Các vật liệu xây dựng này thường bắt mắt, trau chuốt hơn so với vật liệu tự nhiên, tạo được không gian ấm cúng và sang trọng, được sử dụng rộng rãi ở các nước và đây cũng là xu hướng tất yếu ở Việt Nam.

Một số loại vật liệu mới mà Nhà Thép Tiền Chế KingSteel xin chia sẻ sau đây :

1. Kết cấu panen bê tông ứng suất trước (ứng lực trước)

Là kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, ở ngay trước khi chịu tải. Nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường, hoặc vượt được những nhịp hay khẩu độ lớn hơn kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

 
panen-ung-suat-truoc
  Hình ảnh : panen ứng suất trước
 

    Ưu điểm vật liệu xây dựng của KingSteel

- Bê tông ứng suất trước tiết kiệm được 15-30% khối lượng bê tông và 60-80% khối lượng cốt thép so với cấu kiện bê tông cốt thép thường, nhưng lại phải tăng chi phí cho bê tông cường độ cao, thép cường độ cao, neo và các thiết bị khác. Đối với cấu kiện nhịp lớn thì sử dụng bê tông ứng suất trước nói chung kinh tế hơn.

- Còn nếu xét về độ cứng thì khung sàn bê tông ứng suất trước nhỏ hơn khung dầm sàn. Tuy nhiên, công nghệ dự ứng lực có thể được áp dụng đồng thời với các công nghê khác để tăng tiến độ (cốp pha leo, côp pha bản, cút nối thép, cốp pha vách định hình...) nên nhiều trường hợp việc tăng độ cứng của vách chịu lực để khắc phục việc giảm yếu độ cứng ngang vẫn được áp dụng ở nhiều nơi ( HK, AUS, Thái lan.....).

Ứng dụng với tiền áp được dùng trong các toà nhà cao tầng, lò phản ứng hạt nhân, cầu treo dây văng hay cầu treo dây võng, các bể chứa, xi lô của các nhà máy.

 

2. Tấm panen đúc sẵn cho nhà xưởng

Sử dụng tấm panen đúc sẵn trong xây dựng dành cho các nhà chung cư cao tầng đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và là xu hướng tất yếu trong xây dựng các nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam.

Kết cấu panen tấm lớn sử dụng lắp ghép các nhà chung cư từ những năm 70 của thế kỷ 20 theo các mẫu thiết kế điển hình bộc lộ các nhược điểm : đơn điệu về kiến trúc, công năng sinh hoạt của căn hộ hạn chế, chất lượng lắp, chất lượng cấu kiện thấp.

Những công trình cao tầng xây dnựg sau những năm 90 của thế kỷ 20 của nước ta là hết sức đa dạng : nhà tái định cư, chung cư liền kề, chung cư cao cấp, các khách sạn lớn, văn phòng cho thuê phát triển với tốc độ phát triển nhanh ở các đô thị lớn.

Giải pháp kết cấu phổ biến của các công trình hiện nay là kết cấu khung chịu lực từ bê tông cốt thép, chất liệu vật liệu yêu cầu cao hơn..

Sản phẩm bê tông đúc sẵn công nghệ mới sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu được đưa vào nước ta.

Ưu điểm của các sản phẩm này là:

- Đa dạng kiến trúc theo thiết kế từ kiến trúc sư

- Cấu kiện được hoàn thiện ở mức cao, chất lượng cấu kiện tốt, các tính năng cách âm, cách nhiệt cũng được cải thiện nhờ đa dạng hoá các loại bê tông.

- Chất lượng thi công lắp dựng cao và thời gian thi công nhanh chóng => chi phí nhân công trong công trình thấp; chi phí hoàn thiện thấp.

- Áp dụng triệt để cơ giới hoá trong thi công lắp dựng; năng suất lao động cao, ngắn

- Có thể tiết kiệm được chi phí công trình từ 25%- 45%.


3. Vật liệu xây dựng không nung cho nhà xưởng

Thói quen sử dụng vật liệu xây ở Việt Nam chủ yếu là gạch đất sét nung. Đây là một thói quen lãng phí. Nhu cầu sử dụng VLXD vào các năm 2010, 2015, 2020 khoảng 25, 32, 42 tỷ viên tiêu chuẩn. Để sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung sẽ phải tiêu tốn hơn 1,5 triệu m3 đất sét (khoảng 75 ha đất nông nghiệp), 150.000 tấn than, thải ra môi trường 0,52 triệu tấn CO2 gây hiệu ứng nhà kính, khả năng cơ giới hoá xây lắp thấp, tính cách âm, cách nhiệt của tường xây bằng gạch đất sét nung thấp. Với nhiều ưu thế và thân thiện với môi trường, sử dụng VLXD không nung là xu hướng tất yếu.

Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng chính phủ Chương trình phát triển gạch không nung thay thế gạch đát sét nung với mục tiêu năm 2010 thay thế được 10%, năm 2015: 20%- 25% và vào năm 2020 là 30%- 40% nhằm tiết kiệm đất nông nghiệp, than, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá ngành xây dựng. Bộ cũng đang rà soát, xây dựng, ban hành đồng bộ các tiêu chuẩn về vật liệu không nung từ tiêu chuẩn sản phẩm, định mức tiêu hao đến các tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu. Điều quan trọng và cần thiết là sự phối hợp giữa các nhà tư vấn, thiết kế, các kiến trúc sư với các cơ sở sản xuất, thi công và lắp dựng. Công tác tuyên truyền, quảng bá để làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng về vật liệu xây dựng là hết sức cần thiết. Mặt khác, bên cạnh chính xách khuyến khích phát triển cần có chính xách khuyến khích sử dụng sản phẩm mới.

 

4. Vật liệu ốp lát nhà xưởng

Sản phẩm đá ốp lát nhân tạo bretonstone terastone là một loại đá hỗn hợp có mật độ cao, được sản xuất theo công nghệ rung và nén trong môi trường chân không, để tạo ra các tấm đá nhân tạo có màu sắc phong phú và các đặc tính kỹ thuật ưu việt nổi bật của sản phẩm, khiến nó trở thành đá ốp lát lý tưởng cho các kiến trúc sư thiết kế với các loại màu sắc khác nhau theo yêu cầu công trình kiến trúc. Đá ốp lát nhân tạo đã góp phần làm tăng thêm thế mạnh của ngành VLXD, các sản phẩm ốp lát có kích thước lớn, độ bóng cao, gam màu ổn định được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng. Các sản phẩm đá ốp lát được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như ốp tường, lát sàn, cầu thang, bồn tắm… có độ bền và mang tính nghệ thuật cao.

Gạch ốp lát tráng phủ nano
Gạch lát các công trình kiến trúc qua thời gian do tác động sẽ phai mờ về màu sắc, chầy xước, rêu mốc… làm giảm giá trị kiến trúc của công trình. Để khắc phục các nhược điểm trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, nhất là dùng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại – mua sắm.


5. Kính xây dựng nhà tiền chế

Hình ảnh : Kính ốp trong xây dựng

Kính là vật liệu đang được sử dụng khá rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, kiến trúc lớn ,…Nó tạo nên vẻ đẹp trong sáng , làm nỗi bật lên kiến trúc tầm cỡ và bề thế của công trình . Ở Việt Nam cũng có một số công trình chọc trời như công trình tháp Bitexco khởi công năm 2005 ở TP. HCM với 68 tầng và chiều cao tổng cộng là 300m… được bao bọc bởi kính.

Với công nghệ sản xuất kính lạc hậu, tiêu tốn nhiều nhiên liệu, sản phẩm chất lượng không cao, khả năng cạnh tranh thấp ngày nay đã dần được thay thế, nhường chỗ cho công nghệ kính nổi float ,… . Đây là công nghệ sản xuất kính tiên tiến hiện nay của thế giới bằng cách kéo thủy tinh nóng chảy qua bề mặt thiếc nóng chảy. Phương pháp này tạo ra tấm kính có độ phẳng cao, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều dày lớn, có thể sản xuất được cả kính màu, ngoài ra còn nhiều ưu việt khác.

Ngoài các sản phẩm phục vụ nhu cầu kiến trúc xây dựng cũng hết sức phong phú gồm: kính tôi nhiệt an toàn, kính dán an toàn, kính bảo ôn, kính phản quang, kính mờ, kính mozaic, gạch kính, gương soi, kính chống chói , kính thu nhiệt ,…


6. Vật liệu lợp cho nhà xưởng

Trong một công trình kiến trúc từ bao đời nay, mái luôn là một kết cấu có tầm quan trọng đặc biệt, đem lại đặc trưng, điểm nhấn kiến trúc cho công trình. Mỗi dân tộc, mỗi trường phái, mỗi giai đoạn phát triển đều có kiến trúc mái đặc thù. Với chức năng chính là phân cách không gian bên trong và bên ngoài công trình, vật liệu làm mái (vật liệu lợp) không chỉ đáp ứng được các yêu cầu của kiền trúc về: kiểu dáng, màu sắc mà còn phải đáp ứng các khả năng chịu lực, chống thấm, cách âm, cách nhiệt, bền, đẹp, chịu được khả năng tác động của môi trường.

Bên cạnh các loại vật liệu lợp truyền thống như: ngói, tôn lợp, tấm lợp xi măng, ở thị trường Việt Nam đã xuất hiện các loại tấm lợp thông minh có nhiều tính năng ưu việt: lấy ánh sáng, cách âm, cách nhiệt, bền, đẹp, tiết kiệm xà gồ và đặc biệt là cho phép tạo nên các kiểu dáng kiến trúc hiện đại…

Tấm nhựa polycarbonate- tấm nhựa PC là loại tấm lợp thông minh đó sản xuất tại Việt Nam cũng như sản phẩm nhập khẩu với những tính năng ưu việt: độ xuyên sáng tốt, độ bền chịu va đập cao hơn nhiều loại tấm lợp khác, kể cả khi có mưa đá; tấm nhựa PC rất nhẹ (1,3kg/m2 loại có chiều dày 6mm), chiều dài theo ý muốn, dễ uốn do đó tiết kiệm xà gồ, thi công và tạo hình kiến trúc theo ý muốn dễ dàng; khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Tấm PC còn được phủ một lớp chống tia cực tím, nên không bị lão hoá trong điều kiện thời tiết nóng ẩm Việt Nam, giữ được tính trong suốt, nên khả năng lấy ánh sáng tốt hơn các loại tấm lợp khác. Nhờ những tính chất đó, tấm nhựa PC có khả nanưg sử dụng rất rộng rãi: làm mát, trang trí, làm vách ngăn trong các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng, thể thao… Đây là loại tấm lợp, loại vật liệu thị trường Việt Nam đang hướng tới, đáp ứng các tiêu chí: tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Author: Xaynhathep.comThiết Kế Thi Công Nhà Tiền Chế
Viết bởi Xuất bản ngày: 2014-10-11
Chuyên Thiết Kế Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng - Nhà Tiền Chế
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ ©123 người đánh giá.

Tags: nha xuong, nha tien che, thiet ke nha xuong, thi cong nha xuong, nha thep tien che, vat lieu nha xuong,, bang gia vat lieu,, nha xuong dep

 In bài  Gửi email