Bắt Khẩn Cấp Nhân Viên Công Ty Zamil Việt Nam

Bắt Khẩn Cấp Nhân Viên Công Ty Zamil Việt Nam

TT - Phòng an ninh kinh tế Công an Hà Nội cho biết đã khẩn cấp bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Hiển ( 26 tuổi, trú tại quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh ) thuộc nhân viên của phòng thiết kế Công ty TNHH nhà thép tiền chế Zamil tại Việt Nam) về hành vi lợi dụng sử dụng trái phép thông tin trên mạng internet và cả trong máy tính. Cơ quan công an đã nhanh chóng di lý Trần Ngọc Hiển từ TP.HCM ra Hà Nội để được điều tra làm rõ.

Vào giai đoạn cuối tháng 8-2011, Công ty TNHH nhà thép tiền chế Zamil tại Việt Nam đã trình báo cho Công an Hà Nội về việc phần mềm bản quyền được sở hữu trí tuệ (ASFAD) bởi công ty đã bị kẻ gian ăn cắp và hiện đang rao bán rộng rãi trên mạng Internet. Phần mềm ASFAD được thiết kế bởi Tập đoàn Zamil Industrial Investment và chuyển giao cho Công ty TNHH nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam được quyền sở hữu và sử dụng độc quyền tại Việt Nam kể từ năm 2005.

nha thep tien che 

Mô hình nhà thép tiền chế

Qua điều tra xác minh, cơ quan công an đã xác định được người bán đã sử dụng ID Nhatheptienche2006@yahoo[.]com và đang rao bán phần mềm kèm theo một số thư viện dữ liệu (bản vẽ của các phần mềm sản phẩm nhà thép) với giá khoảng 30 triệu đồng. Mọi giao dịch chi tiết đều được thực hiện qua mạng Internet và việc chuyển tiền sẽ được gửi vào tài khoản của ngân hàng. Tại đây cơ quan công an phát hiện số tài khoản và ID trên là của anh Trần Ngọc Hiển.

Sau khi cơ quan công an đã thu thập đủ các tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của anh Hiển nên đã ra quyết định bắt giữ Trần Ngọc Hiển tại TP.HCM. Theo sơ lược cơ quan công an điều tra đã xác định Hiển đã bán phần mềm trên cho tất cả là ba khách hàng với số tiền ước tính trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tags: nha xuong, thiet ke nha xuong, thi cong nha xuong, cong ty xay nha xuong, nha thep tien che, tap chi nha xuong

 In bài  Gửi email